Tranh đính đá bị khô keo phải làm sao

Tranh đính đá bị khô keo phải làm sao

Tại sao tranh đính đá bị khô keo? Xử lý như thế nào khi tranh đính đá bị khô keo? Hãy cùng thegioitranh tìm hiểu qua bài viết tranh đính đá bị khô keo phải làm sao dưới đây nhé!

Tranh đính đá là một trong những mẫu tranh rất được ưa chuộng bởi vẻ đẹp độc lạ, sang trọng và nổi bật. Cách làm tranh đính đá rất đơn giản, bạn sẽ mua tranh đính đá về nhà làm và có đầy đủ các đồ dùng bên trong để có thể bắt đầu tạo nên những tác phẩm do chính mình làm ra. Tuy nhiên, trong quá trình đính đá, nhiều người chưa nắm được một số bí quyết nên tranh đính đá bị khô keo.Tranh đính đá bị khô keo phải làm sao

Vì sao tranh đính đá bị khô keo?

Để gắn đá vào tranh, bạn sẽ cần sử dụng bút chấm keo sau đó dính đá và gắn vào tranh. Trên tranh đính đá có sẵn bề mặt để đá và keo có thể bám chắc vào tranh. Lớp bề mặt này được phủ một lớp nilon.

Thời gian gắn đá có thể lâu, nên nếu trong quá trình gắn đá, bạn lột hết lớp nilon này ra sẽ khiến tranh bị khô keo nhanh hơn bình thường và không đảm bảo đủ độ kết dính cần thiết. Không tạo nên độ bền bỉ lâu dài như mong muốn cho tranh đính đá.

Ngoài ra thì một bức tranh đính đá nếu bạn gắn nó quá lâu, hoặc bỏ bẵng khi đang gắn dở thì cũng rất dễ khiến tranh bị khô keo.

Chính vì vậy, khi thực hiện gắn đá lên tranh, bạn không nên bỏ lớp nilon này ra. Khi gắn đá xong, ta cần giữ nguyên lớp nilon này cho tới khi hoàn thành xong tác phẩm để keo có thời gian kết dính hợp lý. Vậy nếu lỡ để tranh đính đá bị khô keo phải làm sao? Hãy tham khảo nội dung bên dưới nhé!

Tranh đính đá bị khô keo phải làm sao

Tranh đính đá bị khô keo phải làm sao?

Khi bạn chưa có kinh nghiệm trong gắn tranh đính đá nên lỡ bóc lớp nilon ra quá sớm làm cho tranh đính đá của bạn bị khô keo. Bạn đang rất bối rối không biết phải làm sao để có thể xử lý lớp keo khô này và đảm bảo độ bền cho bức tranh mà bạn đã rất tâm huyết.

Thegioitranh sẽ gợi ý tới bạn một loại keo xịt có thể khắc phục hiệu quả hiện tượng tranh đính đá bị khô keo. Đó chính là keo xịt nano phủ tranh đính đá chuyên biệt. Loại keo này giúp tăng cường kết dính đá với tranh rất hiệu quả, có thể nâng độ bền của tranh lên thời gian rất dài.

Keo xịt nano phủ tranh đính đá thích hợp sử dụng với tranh đính đá bị khô keo, tranh cũ hoặc một số dòng tranh đính đá chất lượng thấp. Các sử dụng tranh đính đá cực kì đơn giản, bạn chỉ cần xịt keo trực tiếp lên tranh sau khi đã gắn tranh đính đá xong. Với loại keo này, bạn sẽ không còn lo lắng tranh đính đá bị khô keo phải làm sao nữa.

Tranh đính đá bị khô keo phải làm sao

Những lớp keo xịt sẽ bám dính và các lơp đá và làm tăng kết dính cho bức tranh. Giúp bức tranh của bạn bền bỉ hơn và chắc chắn hơn, đồng thời còn giúp tranh trở nên sáng bóng và đẹp hơn. Giá thành của keo xịt nano khá rẻ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để tăng độ bền cho bức tranh của mình.

Bí quyết gắn tranh đính đá cho người mới bắt đầu

Khi bạn mới bắt đầu thực hiện tranh đính đá, để khỏi gặp tình huống: tranh đính đá bị khô keo phải làm sao? Chúng tôi khuyên bạn lưu ý một số kinh nghiệm sau:

Nên tập gắn tranh đính đá lần đầu tiên với một bức tranh có kích thước nhỏ để làm quen và tích lũy kinh nghiệm.

Sử dụng đầy đủ dụng cụ như keo, bút chấm keo, keo xịt phủ bóng nano,…

Nên đính đá nhẹ tay thay vì đính mạnh tay, điều đó giúp đá cố định vị trí và giúp tranh có độ bền cao hơn.

Không lột hết lớp nilon ra khi bạn chưa đính tới.

Nên vệ sinh tranh sau khi hoàn thiện bằng việc sử dụng khăn mềm lau toàn bộ bề mặt tranh sau đó mới phủ keo xịt nano. Điều đó giúp tranh sẽ sáng, sạch và đẹp hơn, không có bụi bẩn hoặc mồ hôi tay dây vào tranh.

Tranh đính đá bị khô keo phải làm sao

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của thegioitranh sẽ giúp bạn không còn lo lắng tranh đính đá bị khô keo phải làm sao nữa. Chúc bạn có những bức tranh đính đá đẹp như ý để trang hoàng cho ngôi nhà của bạn trở nên sinh động và lộng lẫy nhé!

Hoa si Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *