Tranh sơn thủy hữu tình hợp tuổi nào

Tranh sơn thủy hữu tình hợp tuổi nào

Tranh sơn thủy hữu tình là một trong những dòng tranh treo tường phong thủy đẹp và ý nghĩa. Khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ với núi non, sống nước và vạn vận hòa quyện mang tới may mắn, tài lộc cho gia chủ. Tranh sơn thủy hữu tình hợp tuổi nào? Cùng thegioitranh tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tranh sơn thủy hữu tình là gì?

Tranh sơn thủy hữu tình là dòng tranh phong thủy treo tường rất đẹp và có ý nghĩa. Tranh khắc họa một cách rõ nét khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, cảnh núi non, thác nước, chim muông hoa lá vạn vật sinh sôi. Tranh sơn thủy hữu tình là biểu tượng của mưa thuận gió hòa, thiên thời địa lợi nhân hòa,…

Tranh sơn thủy hữu tình hợp tuổi nào

Ý nghĩa cụ thể của tranh sơn thủy hữu tình

Từ xa xưa ông cha ta đã có câu: Sơn quản nhân định – thủy quản tài. Sơn đại diện cho con người, thủy đại diện cho tiền tài như nước chảy, thác nước chuyển động sinh sôi như dòng tiền sinh lãi. Bức tranh có sơn, thủy rất vượng tài khí mang ý nghĩa may mắn, thành công và thịnh vượng về cả con người lẫn vật chất.

Hình ảnh lăng tẩm trong tranh sơn thủy hữu tình đại diện cho sự giàu sang, phú quý. Lăng tẩm thường xuất hiện trong hoàng cung của các vua chúa thời xưa. Nơi có cuộc sống an nhàn, no đủ và sung túc.

Hình ảnh vạn vật, các loài hoa như mẫu đơn, hoa sen, hoa đào, là những loài hoa quý, đại diện cho phúc lộc. Hoa mẫu đơn được mệnh danh là bà chúa của các loài hoa, tượng trưng cho tình duyên tốt đẹp. Hoa đào hiện diện cho mùa xuân, mùa của đâm trồi, nảy lộc, tượng trưng cho sức khỏe, sinh sôi, an khang thịnh vượng. Hoa sen biểu thị cho sự thanh tịnh, tĩnh tâm vượt khó và sự luân hồi.

Hình cảnh các loài chim chóc, sinh vật (hạc, hươu, cá) tượng trưng cho sự phát triển sinh sôi trong tự nhiên trời đất, thể hiện sự thiên thời địa lợi nhân hòa. Hình ảnh đôi thiên nga tượng trưng cho sự gắn kết tình cảm hôn nhân vợ chồng, đồng sức đồng lòng, thủy chung son sắc.

Hình ảnh con thuyền tượng trưng cho sự thuận buồm xuôi gió, thuận lợi và may mắn trong mọi việc.

Vậy tranh sơn thủy hữu tình hợp tuổi nào? chúng ta cùng theo dõi nội dung dưới đây

Tranh sơn thủy hữu tình hợp tuổi nào

Tranh sơn thủy hữu tình hợp với mệnh nào ?

Tranh sơn thủy hữu tình có ý nghĩa phong thủy rất sâu sắc, tượng trưng cho sự hòa hợp giữa thiên- địa- nhân, mang tới sự bình an, máy mắn, phát tài lộc, sức khỏe, hưng vượng và hạnh phúc. Rất nhiều người thắc mắc: Tranh sơn thủy hữu tình hợp tuổi nào ? chúng ta sẽ cùng khám phá qua nội dung dưới đây nhé!

Theo đánh giá của các nhà phong thủy, tranh sơn thủy hữu tình là một trong những dòng tranh phong thủy dễ treo nhất. Hầu như bất kì ai cũng có thể treo bởi dòng tranh này không hề kén chọn chủ nhân. Sơn thủy hữu tình là sự hòa trộn, hội tụ của đầy đủ mệnh trong phong thủy ngũ hành. Cụ thể:

Cây cối đại diện cho hành Mộc

Núi đại diện cho hành thổ

Sông nước đại diện cho hành thủy

Mặt trời đại diện cho hành Hỏa

Đá, chim hạc, thiên nga, đại diện cho hành Kim

Chính vì vậy, dù bạn thuộc hành nào trong âm dương ngũ hành thì đều có thể treo tranh sơn thủy hữu tình được.

Tranh sơn thủy hữu tình hợp tuổi nào

Ngoài ra, dựa theo quy luật tương sinh tương khắc trong âm dương ngũ hành thì:

Tương hợp: Kim hợp Kim, Mộc hợp Mộc, Thủy hợp Thủy, Hỏa hợp Hỏa, Thổ hợp Thổ

Tương sinh: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy

Tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Do đó khi lựa chọn tranh sơn thủy hữu tình hợp với tuổi nào thì:

Người mệnh Mộc, Thổ và Thủy treo tranh sơn thủy hữu tình rất tốt. Người mệnh hỏa nên chọn tranh có nhiều cây cối, hoa hơn là sông nước. Người mệnh kim nên chọn tranh có nhiều yếu tốt đất đai, đồi núi.

Tranh sơn thủy hữu tình hợp tuổi nào ?

Tranh sơn thủy hữu tình không hề khắc mệnh và cũng vì thế phù hợp với mọi con giáp khác nhau. Trong phong thủy, mỗi tuổi, năm sinh đều tương ứng với mệnh đó là:

Hành Thủy: Tuổi Tý, Hợi

Hành Mộc: Tuổi Dần, Mão

Hành Kim: Tuổi Dậu, Thân

Hành Hỏa: Tuổi Tỵ, Ngọ

Hành Thổ: Tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi

Chính vì vậy, những người thuộc tuổi Dần, Mão, Tý, Hợi, Thìn, Tuất, Sửu, Mùi treo tranh sơn thủy hữu tình rất tốt. Những người tuổi Dậu, Thân, tỵ, Ngọ khi chọn tranh sơn thủy hữu tình hợp tuổi nào cần xem xét kỹ hơn để chọn cho mình bức tranh sơn thủy hữu tình như ý.

Tranh sơn thủy hữu tình hợp tuổi nào

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích về dòng tranh sơn thủy hữu tình và biết được tranh sơn thủy hữu tình hợp tuổi nào để lựa chọn được bức tranh như ý.

Hoa si Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *